Lưu ý khi lựa chọn chuột không dây cho máy tính văn phòng

Hiện nay những thiết bị công nghệ không dây đang ngày càng chiếm lĩnh nhiều trong thị trường công nghệ và thu hút sự quan tâm của người dùng. Các thiết bị không dây đã đem lại những lợi ích mà không ai có thể không thể phủ nhận được. Nó không chỉ đáp ứng được tất cả các nhu cầu về công nghệ mà còn giúp bàn làm việc của bạn gọn gàng hơn vì không còn có dây rợ rườm rà. Và trong số những thiết bị không dây thì chuột không dây cũng đã trở thành một xu hướng được rất nhiều người dùng ưa thích.

1. Chuột sử dụng sóng không dây hay Bluetooth

Trên thị trường hiện nay chuột máy tính không dây có 2 loại để bạn chọn lựa.

  • Một là chuột sử dụng sóng không dây và để sử dụng chúng thì bạn cần thêm đầu thu tên là FR để gắn vào cổng USB máy tính.
  • Hai là chuột Bluetooth, bạn không cần sử dụng đầu thu nữa và bạn sẽ tiết kiệm được một đầu kết nối USB để dùng cho mục đích khác.

Về tính năng sử dụng thì chuột sử dụng sóng không dây sẽ nhanh hơn và hoạt động ở khoảng cách xa hơn chuột Bluetooth. Tuy có những ưu điểm là vậy, nhưng chuột không dây cũng có nhược điểm lớn là khi bạn làm mất đầu thu FR thì chuột đó của bạn cũng sẽ vô tác dụng và không thể tiếp tục dùng được nữa. Đa số người dùng hiện nay đều chọn chuột sử dụng sóng không dây và nó được ưa thích hơn chuột Bluetooth.

2. Kích cỡ và hình dáng

Tiêu chí này cũng phụ thuộc vào kích thước thực tế và sở thích đối với từng người dùng. Ví dụ như nữ giới có bàn tay nhỏ, nên họ sẽ lựa chọn loại chuột có kích thước nhỏ thì sẽ hợp với nhu cầu sử dụng của họ hơn.

Còn ngược lại thì với nam giới có bàn tay lớn thì họ thích những chuột có kích thước lớn, mạnh mẽ để giúp họ thao tác dễ dàng hơn. Đối với tiêu chí này sẽ phù hợp đối với nhu cầu của từng người khi dùng máy tính.

3. Giá cả

Giống như những thiết bị công nghệ khác thì giá của chuột không dây cũng là một tiêu chí rất quan trọng để người dùng lựa chọn. Để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng thì nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều phân khúc của sản phẩm.

4. Pin

Khác với những chuột dây truyền thống thì những chuột không dây sẽ cần sử dụng pin. Thị trường hiện nay nhiều loại pin có giá và thời gian sử dụng khác nhau.

Có loại pin sử dụng được mấy tiếng, nhưng cũng có loại sử dụng đến vài tháng. Nên khi chọn chuột cần hỏi người bán hàng thời gian sử dụng bao lâu thì cần thay pin. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể xem xét giá bán hợp lý.

5. Hãng sản xuất

Có rất nhiều người dùng quan tâm đến hãng sản xuất khi chọn chuột không dây. Bởi vì những sản phẩm có thương hiệu trên thị trường thì sẽ có chất lượng hơn. Điều này sẽ giúp người dùng yên tâm hơn về chất lượng của chuột. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tham khảo các nhà phân phối và nơi bán chuột không dây uy tín thì sẽ hiệu quả hơn.

6. Độ phân giải

Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng để có thể đánh giá chất lượng chuột không dây xem chúng có tốt không. Nhất là với những ngành chuyên biệt đòi hỏi sự chính xác cao như thiết kế đồ họa hay gamer thì độ nhạy phải được đặt lên hàng đầu.

Độ nhạy của chuột rơi vào khoảng >1000DPI là hợp lý nhất với chuột không dây có giá thấp thì bạn không thể có độ nhạy cao được, vì thế mà bạn cần phải lưu ý.

7. Những nút hỗ trợ

Ngoài những nút cơ bản như trái, phải, bi lăn thì có một số loại còn thêm các nút hỗ trợ rất tiện lợi. Và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì bạn có thể dễ dàng chọn được chuột có các nút hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo